Kỹ thuật dập chìm là gì?

Dập chìm là kỹ thuật in đặc biệt. Công nghệ này rất được ưa chuộng do tạo ra được hiệu ứng độc đáo và ấn tượng cho người nhìn. Kĩ thuật được thực hiện khi các phần in được dập xuống thấp hơn so với mặt phẳng bề mặt. Chính vì thế phần in được dập chìm sẽ hiện rõ và nổi bật hơn.

Người ta nhận thấy rằng so với kỹ thuật in nổi thì in chìm sẽ gây được ấn tượng và bắt mắt hơn, lại có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau. Sử dụng kĩ thuật in chìm trong thiết kế thiệp cưới,in danh thiếp,menu nhà hàng giúp các sản phẩm in ấn này trở nên tinh tế và sang trọng.

Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật in chìm là gì?

–   Các sản phẩm từ kỹ thuật in chìm đều thể hiện được độ thẩm mỹ cao, đẹp mắt và tạo cảm giác mới lạ so với các kĩ thuật in thông thường.

–   Sử dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau thể hiện được tính tiện dụng của nó.

–  Một ưu điểm của kỹ thuật in chìm đó chính là bạn có thể in được với số lượng lớn nhanh trong một thời gian ngắn. Đặc biệt vẫn đảm bảo cho ra được sản phẩm chất lượng, đồng đều.

Đó là những ưu điểm của kỹ thuật in chìm. Bên cạnh đó ,nhược điểm của nó chính là do phải sử dụng máy móc với độ hiện đại cao nên tốn rất nhiều chi phí và chịu giá thành cao hơn với các kỹ thuật in khác. Nếu các bạn muốn sử dụng dịch vụ in chìm với giá cả hợp lí có thể đến với In Lê Gia – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong kỹ thuật in chìm.